Thiết lập mục tiêu – Mọi thứ tôi cần biết về thiết lập mục tiêu mà tôi học được từ bóng đá

Một số kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi từ thời thơ ấu là từ trận bóng đá đón bạn bè của tôi và tôi chơi trên bãi cỏ của trường học, con phố từ nhà tôi.

Một ngày nọ, tôi đang xem một hộp ảnh cũ và tôi tìm thấy một bức ảnh của tôi và bạn bè trước sân trường, nơi chúng tôi từng chơi bóng cùng nhau và điều đó khiến tôi nghĩ về nhiều bài học tôi đã học được về Thiết lập mục tiêu bằng cách xem và chơi bóng đá. Nếu bạn là một người hâm mộ bóng đá, bạn sẽ đánh giá cao điều này.

10 bài học hàng đầu về bóng đá dạy tôi về thiết lập mục tiêu

1. Người ghi bàn đầu tiên sẽ có động lực. Bạn đã bao giờ nghe huấn luyện viên nói về một trận đấu sắp tới chưa? Hầu như lúc nào huấn luyện viên cũng tuyên bố ý định ghi bàn trước, ghi điểm lên bảng càng sớm càng tốt. Điều này rất quan trọng vì nó mang lại lợi thế tâm lý cho đội ghi bàn. Ghi bàn trước tiên có khả năng tăng cường sự tự tin của bạn và làm giảm tâm lý đối thủ của bạn. Tôi đã chứng kiến ​​nhiều trận đấu mà hai đội ngang tài ngang sức thì đội nào ghi bàn trước sẽ thắng.

2. Mỗi inch, mỗi yard về phía trước đều có giá trị vì nó  chelsea vs arsenal giúp bạn tiến gần hơn đến Mục tiêu của mình. Hầu hết các pha tấn công của bạn đều đạt được mức trung bình tốt nhất là vài yard, nhưng theo thời gian, chúng tích lũy và đóng góp vào chuyển động về phía trước. Chắc chắn sẽ có lúc bạn lùi về phía sau vài thước, nhưng nếu bạn tập trung vào Mục tiêu của mình, bạn có thể bù lại nó trong lần chơi tiếp theo.

3. Bạn không thể chơi phòng thủ trong toàn bộ trò chơi. Bạn không thể chỉ ngồi ở chế độ phản ứng, chờ xem những người khác sẽ làm gì hoặc dành toàn bộ năng lượng của mình để ứng phó với hoàn cảnh. Bạn phải chủ động, chơi tấn công và hướng tới Mục tiêu bằng cách biến mọi thứ xảy ra thông qua suy nghĩ có chủ ý và nỗ lực.

4. Để có hiệu quả, bạn phải quản lý đồng hồ. Có bốn phần tư trong một trò chơi và có bốn phần tư trong một năm. Phân bổ thời gian, năng lượng và nhân lực của bạn một cách cẩn thận và có chiến lược để thực hiện ở đỉnh cao từ đầu đến cuối.

5. Dành thời gian hàng quý để đánh giá. Sắp xếp những điều này vào cuộc sống của bạn. Kiểm tra số liệu thống kê và phép đo của bạn. Bạn đang làm gì? Bạn có thể cần phải điều chỉnh kế hoạch trò chơi, chiến thuật hoặc tinh chỉnh kế hoạch trò chơi của mình để có kết quả tốt hơn. Nếu bạn đang cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn để tái tạo năng lượng hoặc bất cứ lúc nào bị chệch hướng, bạn chỉ cần gọi một khoảng thời gian và tập hợp lại.

6. Bạn cần một Kế hoạch trò chơi chiến lược. Trước khi trò chơi được chơi, mọi người chơi phải biết phần của mình và chuẩn bị để thực hiện.

7. Bạn cần một Huấn luyện viên tuyệt vời. Ngay cả những cầu thủ năng khiếu nhất, tài năng nhất cũng cần một Huấn luyện viên để phát huy những gì tốt nhất ở họ và khiến họ tập trung vào việc thực hiện kế hoạch. Một Huấn luyện viên có góc nhìn khác với các cầu thủ. Một Huấn luyện viên tuyệt vời mang đến trải nghiệm và cái nhìn tổng thể về trận đấu và có thể nhìn thấy những thứ trong bức tranh lớn mà hầu hết người chơi không thể nhìn thấy.

8. Những người chơi giỏi nhất trong trò chơi tự điều kiện quanh năm. Những người tận hưởng tuổi thọ làm việc chăm chỉ với bản thân bên ngoài trò chơi như họ làm trong trò chơi. Xung quanh họ là những người tích cực ủng hộ Mục tiêu của họ. Nếu may mắn là nơi mà sự chuẩn bị gặp cơ hội, thì những người luôn chuẩn bị tốt hơn những người không có điều kiện.

9. Một đòn Blitz hiệu quả có thể thay đổi động lượng và xoay chuyển trận đấu theo hướng có lợi cho bạn. Tập trung toàn bộ năng lượng và sự chú ý của bạn vào một lĩnh vực có thể thúc đẩy bạn tiến lên phía trước bằng những bước nhảy vọt.

10. Hãy là một nhà lãnh đạo, hãy là một nhà sản xuất cuộc chơi. Ở mọi đội, trong mọi trò chơi, bạn biết ai là người sẽ hoàn thành công việc khi trận đấu bắt đầu. Bạn biết ai là người nỗ lực nhiều hơn và trong một trận đấu kết thúc, việc thúc đẩy thêm chính là điều tạo nên người chiến thắng. Hãy là nhà sản xuất trò chơi trong lĩnh vực bạn đã chọn.

Thiết lập mục tiêu – Mọi thứ tôi cần biết về thiết lập mục tiêu mà tôi học được từ bóng đá
Scroll to top